Thiên Đường Massage Giữa Lòng Đà Lạt
Kha Châu Spa
Thiên Đường Massage Giữa Lòng Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt, thưởng thức ngay những món ăn xua tan cái lạnh của thời tiết

Du lịch Đà Lạt, bạn không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên của những khung cảnh thơ mộng mà còn được thưởng thức nhiều món đặc sản trứ danh. Đặc biệt là những món ăn giúp xua tan cái lạnh của khí trời nơi đây luôn được thực khách săn đón và yêu thích.

Bánh mì xíu mại

bánh mì xíu mại1

Du lịch Đà Lạt với khí trời se se lạnh, ăn một phần bánh mì xíu mại ấm ấm sẽ khiến bạn xua tan đi cái lạnh này rất nhiều đấy nhé. Xíu mại được chế biến từ thịt nạc xay nhuyễn nêm nếm vừa vị, nấu cùng nước dùng xương hầm mang lại hương vị đậm đà và lôi cuốn. Xíu mại thường ăn kèm ổ bánh mì giòn sẽ khiến cho bạn vừa no vừa ấm bụng trước cái lạnh đấy nhé.

Ảnh: @phe.vivu

Bánh căn

Đến với thành phố sương mù, những món ăn Đà Lạt nóng hổi luôn được du khách ưu tiên. Bánh căn với chiếc vỏ giòn rụm, nhân trứng thơm nồng ăn cùng nước mắm hành, xíu mại tan dần trong miệng hoặc đa dạng nhân như bò bằm, trứng cút, trứng gà, hải sản… Bạn có thể chọn ăn kèm cùng một trong hai loại nước chấm là nước mắm hoặc mắm nêm tuỳ theo khẩu vị.

Ảnh: @duong.quynh.an

Ảnh: @Wnhann

Mì Phú Gia

Điểm nhấn của món mì này chính là ở phần sợi mì tươi, dai dai hòa quyện cùng nước dùng được nấu rất kĩ với công thức gia truyền từ táo tàu, hương hồi,… Một vài lát thịt ăn kèm trứng và rau vừa cung cấp đủ dinh dưỡng vừa thơm ngon khiến bạn nhớ mãi hương vị thơm ngon này.

Ảnh: @dalatne

Lẩu gà lá é

Lẩu gà lá é mặc dù là một đặc sản nổi tiếng của Phú Yên nhưng khi đến Đà Lạt lại được sự ủng hộ rất nhiều từ các thực khách. Trời se se lạnh ngồi quây quần bên nồi lẩu nóng hổi nghi ngút khói, nước dùng chua chua có vị the the ăn cùng với thịt gà dai dai giòn giòn, ngọt thịt khiến ăn vào chỉ muốn ăn mãi. Để ăn kèm với món gà lá é này, bạn có thể ăn cùng các loại rau, nấm, bún,… để tăng thêm độ no và đầy đủ dưỡng chất.

Ảnh: Lẩu gà lá é Tao Ngộ Đà Lạt

Chè chuối nướng

Đến thăm Đà Lạt đừng quên thưởng thức món chè chuối nướng trứ danh tại đây nhé. Vị béo ngậy của nước cốt dừa, kết hợp cùng vị chuối, đậu phộng làm nên một món ăn vặt nức lòng các tín đồ hảo ngọt. Chuối nướng được bọc trong lá và nướng trên than hơi cháy xém, chấm đẫm hỗn hợp chè nóng, ngọt và ngậy của cốt dừa sẽ giúp bạn quên đi cái giá lạnh của Đà Lạt ngay tức khắc.

Ảnh: Vũ Thủy

Bánh bao – sữa đậu nành

Để xua tan cái lạnh của khí trời Đà Lạt thì không thể bỏ qua món bánh bao – sữa đậu nành. Bánh nóng hổi ăn ngay khi ra lò cùng nhâm nhi với ly sữa đậu nành thơm thơm, ngọt ngọt. Vừa giúp bạn có thể xua tan cái lạnh, vừa có thể ngồi trò chuyện cùng bạn bè, người thân giữa khí trời se lạnh tại Đà Lạt.

Sữa đậu nành Dung Béo, Đà Lạt. Ảnh:

Bánh Bao Thọ Phát, Đà Lạt. Ảnh minh họa.

Ăn bánh bao, uống sữa đậu nành – sự kết hợp tuyệt vời cho những ngày trời se lạnh ở phố hoa Đà Lạt. Ảnh minh họa: Bánh Bao Thọ Phát, Đà Lạt.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng từng được mệnh danh là “món pizza Việt Nam” bởi trông nó không khác gì chiếc bánh pizza chuẩn vị. Bánh tráng được nướng trên bếp than hoặc bếp lò, cùng với nhiều loại nhân như trứng, xúc xích, pate, thịt bò khô, phô mai. Khi ăn sẽ chấm cùng mắm me chua chua ngọt ngọt hoặc tương ớt cay nồng. Bạn sẽ khó mà quên được cảm giác giòn tan của lớp vỏ, hòa quyện cùng mùi thơm ngậy của topping và vị chua chua ngọt ngọt của nước chấm.

Ảnh: @heoeating